PHỔ CẬP GIÁO DỤC VÀ GIÁO DỤC Y TẾ CỘNG ĐỒNG

Để đảm bảo các dịch vụ y tế công tiếp cận được các đối tượng mục tiêu, công tác phổ cập giáo dục cộng đồng là một yếu tố then chốt để thực hiện thành công các chương trình. Đặc biệt là ở các cộng đồng người dân tộc thiểu số, chiến lược phổ cập giáo dục sâu rộng sẽ giúp các cư dân nâng cao hiểu biết về những mối lo ngại sức khỏe cụ thể vốn ảnh hưởng đến cộng đồng của họ cũng như giúp họ biết đến những chương trình phù hợp với nền văn hóa và những nguồn lực sẵn có khác tại địa phương. Chú trọng tổ chức công tác thúc đẩy dịch vụ y tế, AAHI đã thực hiện các chương trình phù hợp về văn hóa và ngôn ngữ vốn được thiết kế để đẩy mạnh công tác phổ cập và giáo dục cộng đồng trong một cộng đồng đa dạng.

AAHI đã nhắm đến hơn 13 cộng đồng kể từ khi được thành lập, hợp tác với rất nhiều cộng đồng địa phương và các tổ chức từ thiện nhằm phối hợp tổ chức các hội chợ y tế, hội thảo và các hoạt động cộng đồng vốn giúp nâng cao nhận thức về những vấn đề y tế công cụ thể. Kể từ năm 2008, AAHI đã trung bình tổ chức được hơn 35 sự kiện mỗi năm, phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác thành công và bền vững.

Các hoạt động của AAHI giúp phổ biến những thông tin y tế quan trọng cũng như cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ chuyên môn cho các thành viên trong cộng đồng thông qua đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đa ngôn ngữ với nền tảng văn hóa đa dạng.

Các hội thảo y tế được tổ chức bởi những thành viên cộng đồng đáng tin cậy, chẳng hạn như các bác sĩ và các lãnh đạo tôn giáo phối hợp với các cơ sở y tế giá rẻ. Kết thúc các buổi hội thảo, những người tham dự có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia y tế và nhân viên giáo dục y tế để tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe cụ thể cũng như tìm kiếm các cơ hội kiểm tra và điều trị bệnh khi có sẵn.

Phần lớn các nỗ lực giáo dục và phổ cập của AAHI đều được thực hiện với sự hỗ trợ của 5 chương trình theo từng loại bệnh của tổ chức, vốn nhắm đến các vấn đề y tế liên quan đến bệnh ung thư, viêm gan B, tiểu đường, loãng xương và hút thuốc lá. Nhằm hưởng ứng các sự kiện mới đây, các nỗ lực bổ sung đã được thực hiện cho công tác giáo dục những người có trình độ tiếng Anh hạn chế về virus cúm H1N1.

Thông qua việc tham gia vào các hội chợ y tế và việc phổ cập giáo dục cho doanh nghiệp nhỏ, AAHI còn cung cấp các mạng lưới liên kết đến các dịch vụ thăm khám và giới thiệu trên toàn quận. Việc khám bệnh thường xuyên và kịp thời đã cho thấy là có ảnh hưởng đáng kể đến việc phát hiện sớm và chữa trị thành công nhiều bệnh mãn tính. Chú trọng các nguyên tắc chuyên môn này, AAHI cung cấp dịch vụ đo mật độ xương, dịch vụ đo huyết áp và kiểm tra bệnh đái đường nhanh chóng và miễn phí tại các sự kiện, đồng thời giới thiệu các thành viên thuộc những cộng đồng có nguy cơ cao đến gặp các chuyên gia y tế để được kiểm tra ung thư.

Để hỗ trợ cho công việc của các chuyên gia trong lĩnh vực, AAHI phát triển và phân phát các tài liệu giáo dục đa ngôn ngữ và phù hợp với nền văn hóa. Thư viện chương trình gồm nhiều tập sách nhỏ, brochure, sổ tay và áp phích liên quan đến rất nhiều chứng bệnh và căn bệnh đang được quan tâm trong cộng đồng người Mỹ gốc Á. Tất cả các tài liệu đều có sẵn để tải về qua mạng từ trang Nguồn lực trên website này.